Nức mũi ba chỉ chay chiên giòn xốt bơ tỏi
Thử ngay ba chỉ chay xốt bơ tỏi giòn giòn, đậm đà lại thơm vị bơ tỏi là một món rất đáng để thử dịp cuối tuần.
Ngày đăng: 26/02/2023 - 63 Lượt xem
Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chế biến: 30-40 phút
Độ khó: 2 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Ba chỉ chay: 240g
- Bắp (ngô) non: 20g
- Bí ngòi: 30g
- Hành tây: 10g
- Đậu phộng (lạc) rang: 5g
- Rau răm: 10g
- Tỏi băm*: 20g
- Gia vị: bơ, sa tế, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt và tương ớt.
* Có thể thay tỏi bằng hành baro (tỏi tây).
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Chiên ba chỉ chay: Làm nóng dầu rồi cho ba chỉ chay vào chiên giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
2. Nước xốt: Phi thơm tỏi, cho tương ớt, bắp (ngô) non, bí ngòi, hạt nêm, nước mắm, nước, bơ, sa tế, đường và trộn đều và đun sôi.
3. Cho ba chỉ chay đã chiên vào xốt đang sôi và trộn đều. Đun đến khi nước xốt sệt lại và thấm gia vị. Cho hành tây vào đảo qua rồi nhấc xuống.