Mọc chay phô mai đút lò béo ngậy, thơm lừng

Hướng dẫn cách làm món mọc chay đút lò mới lạ, hòa quyện cùng phô mai nóng chảy béo ngậy.

Ngày đăng: 26/02/2023 - 72 Lượt xem

Mọc chay phô mai đút lò béo ngậy, thơm lừng

Khẩu phần: 1 người

Thời gian chế biến: 10-15 phút

Độ khó: 3 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Mọc chay: 180g
- Phô mai Mozzarella: 100g
- Lá nguyệt quế: 5g
- Lá xạ hương: 5g
- Lá kinh giới: 5g
- Gia vị: Muối tiêu, dầu oliu, dầu ăn thực vật

CÁCH THỰC HIỆN: 

1. Áp chảo mọc chay: Làm nóng dầu oliu. Cho lá nguyệt quế, lá xạ hương, lá kinh giới vào cho dậy mùi hương. Cho mọc chay vào áp chảo cùng chút muối tiêu để mọc có vị đậm đà.
2. Đút lò: Cho mọc chay đã áp chảo vào khay, phủ phô mai mozzarella rồi và bọc kín khay bằng giấy bạc. Đặt khay vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ 2000C khoảng 30 phút.

MÁCH NHỎ:

Không nên nướng mọc quá lâu sẽ khiến mọc bị khô.


Your Cart