Chế biến mì Ý nạc băm chay vị bò chuẩn nhà hàng

Dưới đây là cách chế biến mì Ý nạc băm chay vị bò vừa miệng, siêu ngon tại nhà.

Ngày đăng: 26/02/2023 - 70 Lượt xem

Chế biến mì Ý nạc băm chay vị bò chuẩn nhà hàng

Khẩu phần: 1 người

Thời gian chế biến: 10-15 phút

Độ khó: 2 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Nạc băm chay vị bò: 100g
- Mì ý khô: 30g 
- Bơ lạt: 20g
- Ớt chuông (đỏ, vàng và xanh): 90g
- Bột phô mai: 5g
- Cà chua cắt hạt lựu: 150g
- Hành tây cắt hạt lựu: 100g
- Lá hương thảo khô: 2g
- Lá xạ hương khô: 2g
- Lá ngò tây khô: 2g
- Lá kinh giới khô: 2g

CÁCH THỰC HIỆN: 

1. Xốt cà chua: Phi thơm hành tỏi. Xào hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt, lá hương thảo khô, lá xạ hương khô, lá ngò tây khô, lá kinh giới khô. Thêm chút nước, khuấy đều để gia vị tan, đun sôi 1 phút.
2. Xào thịt bò: Làm nóng chảy bơ. Cho nạc băm chay vào xào khoảng 3 phút, cho lần lượt các loại ớt chuông và xốt cà chua vào nấu thêm khoảng 3 phút.
3. Luộc mì: Đun sôi khoảng 400ml nước với một chút muối, cho mì Ý vào luộc với lửa vừa khoảng 5 - 8 phút tuỳ loại. Vớt mì ra cho ráo nước.
4. Cho mì Ý lên đĩa, rưới xốt bò bằm thực vật lên trên và trang trí.

MÁCH NHỎ:

Thịt thực vật có thời gian nấu nhanh, tương tự như nấu rau củ.


Your Cart