Tuyệt chiêu làm ba chỉ chay nướng ngũ vị

Cùng bỏ túi thêm công thức thịt ba chỉ chay nướng ngũ vị thơm ngon mà vô cùng đơn giản.

Ngày đăng: 26/02/2023 - 89 Lượt xem

Tuyệt chiêu làm ba chỉ chay nướng ngũ vị

Khẩu phần: 2-3 người

Thời gian chế biến:  20-25 phút

Độ khó: 3 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Ba chỉ chay: 200g 
- Cà tím: 1 quả
- Ớt chuông: 1 quả 
- Đậu bắp: 100g
- Sả băm: 20g
- Tỏi băm: 10g
- Hành tím băm: 10g
- Bột nghệ: 2g
- Ngũ vị hương: 2g
- Que xiên: 3 que
- Gia vị: Hạt nêm, đường, sa tế, tiêu xay, nước mắm chay, dầu ăn thực vật
* Có thể thay hành tím và tỏi băm bằng hành baro (tỏi tây)

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Chuẩn bị: Ướp ba chỉ chay với đường, hành, sả, tỏi, bột nghệ, ngũ vị hương, sa tế, hạt nêm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 - 20 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
2. Thực hiện: Xiên xen kẽ ba chỉ chay đã ướp với ớt chuông, đậu bắp. Áp chảo ba xiên cho đến khi vàng đều các mặt và rau củ chín.

Mách nhỏ
Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để thực hiện món ăn này


Your Cart