Ba chỉ chay xốt dầu hào vừa thổi vừa ăn

Bí quyết làm món ba chỉ chay xốt dầu hào đậm đà hương vị ngay tại nhà để các bà nội trợ đãi cả nhà.

Ngày đăng: 26/02/2023 - 65 Lượt xem

Ba chỉ chay xốt dầu hào vừa thổi vừa ăn

Khẩu phần: 2-4 người

Thời gian chế biến: 15-20 phút

Độ khó: 2 sao

NGUYÊN LIỆU: 

- Ba chỉ chay: 200g 
- Cải thìa: 200g
- Tỏi băm: 20g
- Bột năng: 5g
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm chay, nước tương, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn thực vật
* Có thể thay tỏi băm bằng hành baro (tỏi tây)

CÁCH THỨC HIỆN:

1. Chuẩn bị: Phi thơm tỏi, xào cải thìa cùng một chút nước để cải vừa chín tới.
2. Nước xốt: Phi thơm tỏi. Thêm khoảng 10ml nước. Cho hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu xay vào khuấy đều cho tan gia vị. Thêm bột năng pha loãng để tạo độ sệt cho nước xốt. Khi nước xốt sôi, cho ba chỉ chay đã chiên giòn vào. Nêm thêm nước mắm chay nước sốt đậm đà.
3. Thưởng thức: Rưới nước xốt lên cải thìa đã xào.


Your Cart