Đậu hũ xốt nạc băm chay vị heo đậm đà hấp dẫn
Ngày đăng: 01/12/2022 - 1,530 Lượt xem
Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chế biến: 15-20 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Đậu hũ trắng: 3 miếng
- Nấm hương: 10g
- Sả: 3 cây
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi băm: 10g
- Ớt: 2 trái
- Gia vị: nước mắm chay, sa tế chay, dầu hào, nước màu dầu điều, đường, tiêu
* Có thể thay hành tím và tỏi bằng hành baro (tỏi tây).
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Ướp thịt: Ướp nạc băm chay khoảng 10 phút với các gia vị: nước mắm chay, đường, tiêu xay.
2. Làm nước sốt: Trộn đều nửa chén nước với các gia vị: dầu hào chay, sa tế chay, nước mắm chay, đường và hạt nêm.
3. Xào thịt: Làm nóng dầu điều rồi phi thơm tỏi, hành tím băm và ớt. Xào đến khi tỏi vàng thơm rồi cho thịt nạc chay vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho xốt vào xào đều để thịt chay thấm gia vị.
4. Lần lượt cho đậu hũ, nấm hương vào đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ. Cho hành lá, tiêu và nêm nếm gia vị cho phù hợp.