Lá lốt cuốn nạc băm chay vị bò thơm lừng
Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn món chay thanh đạm, đừng bỏ qua món lá lốt cuốn nạc băm chay vị bò.
Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,137 Lượt xem
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chế biến: 15-20 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị bò: 200g
- Lá lốt: 15 - 20 lá to
- Hành tím băm: 10g
- Tỏi băm: 10g
- Hành tây cắt hạt lựu: 20g
- Sữa đặc: 10ml
- Đậu phộng rang giã nhỏ: 10g
- Hành lá + Ngò: 10g
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, dầu oliu
* Có thể thay hành tím và tỏi băm bằng hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Chuẩn bị: Trộn nạc băm chay với hành tây, hành tím, tỏi, hạt nêm, đường, sữa đặc, đậu phộng, hành ngò. Thêm chút dầu ôliu để món ăn không bị khô và dậy mùi thơm. Ướp 15 phút.
2. Cuốn lá lốt với hỗn hợp đã ướp. Làm nóng dầu rồi chiên đều lá lốt cuốn nạc chay. Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn bún cùng bún.