Lạ miệng với món mì quảng chay trộn
Ngày đăng: 26/02/2023 - 69 Lượt xem
Khẩu phần: 1 người
Thời gian chế biến: 15-20 phút
Độ khó: 3 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Ba chỉ chay: 200g
- Mì Quảng tươi: 100g
- Rau: cải non, húng quế, giá
- Tỏi băm: 10g
- Bột nghệ: 5g
- Đậu phộng (lạc) rang: 10g
- Hành phi: 10g
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, tương ớt, sa tế
* Có thể thay hành tím và tỏi băm thành hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Chuẩn bị: Làm nóng dầu rồi cho ba chỉ chay vào chiên vàng. Vớt ra để lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
2. Nước xốt: Phi thơm tỏi. Thêm chút nước cùng các gia vị: bột nghệ, sa tế, đường, tương ớt, hạt nêm, nước tương. Nước xốt sôi, cho ba chỉ chay đã chiên giòn vào. Nước xốt sệt lại thì tắt bếp rồi rưới lên mì Quảng.
3. Thêm chút hành phi và đậu phộng để món ăn hấp dẫn.
MÁCH NHỎ:
Có thể thêm các nguyên liệu khác để món mì Quảng thêm nhiều hương vị.