Mì xào giòn nạc băm chay vị heo chuẩn vị

Mì xào giòn chay được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng chế biến được đủ cả hương, sắc và vị.

Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,253 Lượt xem

Mì xào giòn nạc băm chay vị heo chuẩn vị

Khẩu phần: 2 người

Thời gian chế biến: 15-20 phút

Độ khó: 1 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Nạc băm chay vị heo: 100g 
- Mì giòn: 50g
- Rau cải thìa: 50g
- Cà rốt cắt sợi: 50g
- Ớt chuông cắt sợi: 50g 
- Nấm bào ngư: 50g
- Hành tây: 50g
- Tỏi băm: 10g
- Bột năng pha loãng: 10ml 
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu hào, nước mắm chay, dầu ăn thực vật
* Có thể thay tỏi băm bằng hành baro (tỏi tây) 

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Nước xốt: Phi thơm tỏi. Cho nước tương, dầu hào, đường và khoảng 10ml nước. Cho từ từ bột năng pha loãng vào đến khi nước xốt sệt lại
2. Xào nạc băm chay: Phi thơm tỏi. Cho nạc băm chay vào xào cùng nấm bào ngư. Thêm chút nước để nguyên liệu. Cho cải thìa, cà rốt, ớt chuông, hành tây vào xào cùng.
3. Thưởng thức: Rưới nước xốt và nạc băm chay đã xào lên mì đã chiên giòn và thưởng thức.


Your Cart