Mì xào giòn nạc băm chay vị heo chuẩn vị
Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,253 Lượt xem
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chế biến: 15-20 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 100g
- Mì giòn: 50g
- Rau cải thìa: 50g
- Cà rốt cắt sợi: 50g
- Ớt chuông cắt sợi: 50g
- Nấm bào ngư: 50g
- Hành tây: 50g
- Tỏi băm: 10g
- Bột năng pha loãng: 10ml
- Gia vị: Đường, nước tương, dầu hào, nước mắm chay, dầu ăn thực vật
* Có thể thay tỏi băm bằng hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Nước xốt: Phi thơm tỏi. Cho nước tương, dầu hào, đường và khoảng 10ml nước. Cho từ từ bột năng pha loãng vào đến khi nước xốt sệt lại
2. Xào nạc băm chay: Phi thơm tỏi. Cho nạc băm chay vào xào cùng nấm bào ngư. Thêm chút nước để nguyên liệu. Cho cải thìa, cà rốt, ớt chuông, hành tây vào xào cùng.
3. Thưởng thức: Rưới nước xốt và nạc băm chay đã xào lên mì đã chiên giòn và thưởng thức.