Miến xào nạc băm chay vị heo thanh đạm
Ngày đăng: 01/12/2022 - 1,797 Lượt xem
Khẩu phần: 1 người
Thời gian chế biến: 20-25 phút
Độ khó: 2 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 200g
- Hành tím băm: 10g
- Miến (ngâm nước 30 phút): 50g
- Đậu que: 50g
- Cà rốt: 50g
- Ớt chuông: 50g
- Nấm mèo (ngâm nở): 30g
- Nấm hương: 50g
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, nước tương, dầu ăn thực vật
* Có thể thay hành tím bằng hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Chuẩn bị: Phi thơm hành. Xào nấm hương với một chút nước. Xào nạc băm chay khoảng 5 phút cùng hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu.
2. Xào miến: Phi thơm hành. Thêm nước tương, dầu hào cùng 5ml nước lọc. Sau đó, cho miến đã ngâm vào đảo đều.
3. Xào rau: Phi thơm hành. Xào đậu que, cà rốt, nấm mèo, ớt chuông chín vừa tới để giữ được độ giòn. Nêm các gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương cho vừa ăn.
4. Thưởng thức: Trộn nạc băm chay, miến, rau đã xào và thưởng thức.