Miến xào nạc băm chay vị heo thanh đạm

Ngày chay mà không biết làm món nào thì hãy tham khảo cách làm miến xào nạc băm chay vị heo của Ăn Xanh.

Ngày đăng: 01/12/2022 - 1,783 Lượt xem

Miến xào nạc băm chay vị heo thanh đạm

Khẩu phần: 1 người

Thời gian chế biến:  20-25 phút

Độ khó: 2 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Nạc băm chay vị heo: 200g 
- Hành tím băm: 10g
- Miến (ngâm nước 30 phút): 50g
- Đậu que: 50g
- Cà rốt: 50g
- Ớt chuông: 50g
- Nấm mèo (ngâm nở): 30g
- Nấm hương: 50g
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, nước tương, dầu ăn thực vật
* Có thể thay hành tím bằng hành baro (tỏi tây) 

CÁCH THỰC HIỆN: 

1. Chuẩn bị: Phi thơm hành. Xào nấm hương với một chút nước. Xào nạc băm chay khoảng 5 phút cùng hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào, tiêu.
2. Xào miến: Phi thơm hành. Thêm nước tương, dầu hào cùng 5ml nước lọc. Sau đó, cho miến đã ngâm vào đảo đều.
3. Xào rau: Phi thơm hành. Xào đậu que, cà rốt, nấm mèo, ớt chuông chín vừa tới để giữ được độ giòn. Nêm các gia vị: Hạt nêm, đường, nước tương cho vừa ăn.
4. Thưởng thức: Trộn nạc băm chay, miến, rau đã xào và thưởng thức.


Your Cart