Nạc băm chay vị heo hấp bí ngòi thanh mát
Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,222 Lượt xem
Khẩu phần: 2 người
Thời gian chế biến: 15-20 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Bí ngòi: 2 quả
- Cà rốt: 40g
- Nấm hương khô: 40g
- Hành tím băm: 30g
- Tỏi băm: 30g
- Hành lá: 30g
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm chay, đường
* Có thể thay hành tím và tỏi bằng hành baro (tỏi tây).
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Xào nguyên liệu: Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho nấm hương và cà rốt đã cắt hạt lựu vào xào chín rồi đổ ra tô.
2. Ướp thịt: Ướp nạc băm chay cùng hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, đường, nước mắm chay và tiêu xay vào trộn đều.
3. Nhồi thịt: Nhồi hỗn hợp vào bí ngòi đã cắt thành khoanh bỏ ruột.
4. Hấp bí ngòi: Đặt xửng hấp, nấu nước thật sôi rồi cho đĩa bí ngòi nhồi nguyên liệu vào xửng hấp. Hấp khoảng 15 - 20 phút.