Nạc băm chay vị heo hấp bí ngòi thanh mát

Hôm nay, Ăn Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món nạc băm chay vị heo hấp bí ngòi cho bữa cơm gia đình.

Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,222 Lượt xem

Nạc băm chay vị heo hấp bí ngòi thanh mát

Khẩu phần: 2 người

Thời gian chế biến: 15-20 phút

Độ khó: 1 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Nạc băm chay vị heo: 240g 
- Bí ngòi: 2 quả
- Cà rốt: 40g
- Nấm hương khô: 40g
- Hành tím băm: 30g
- Tỏi băm: 30g
- Hành lá: 30g
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, nước mắm chay, đường
* Có thể thay hành tím và tỏi bằng hành baro (tỏi tây).

CÁCH THỰC HIỆN:

1. Xào nguyên liệu: Phi thơm hành tím và tỏi băm. Cho nấm hương và cà rốt đã cắt hạt lựu vào xào chín rồi đổ ra tô.
2. Ướp thịt: Ướp nạc băm chay cùng hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, đường, nước mắm chay và tiêu xay vào trộn đều.
3. Nhồi thịt: Nhồi hỗn hợp vào bí ngòi đã cắt thành khoanh bỏ ruột.
4. Hấp bí ngòi: Đặt xửng hấp, nấu nước thật sôi rồi cho đĩa bí ngòi nhồi nguyên liệu vào xửng hấp. Hấp khoảng 15 - 20 phút.


Your Cart