Nạc băm chay vị heo xốt cà chua
Ngày đăng: 01/12/2022 - 553 Lượt xem
Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chế biến: 20-25 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím băm: 10g
- Tỏi băm: 10g
- Hành lá: 5g
- Gia vị: đường, nước mắm chay, tương ớt, hạt nêm, tiêu, nước
* Có thể thay hành tím và tỏi bằng hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Xốt cà chua: Phi thơm hành và tỏi băm. Cho cà chua cắt hạt lựu vào xào. Nêm đường, nước mắm chay, tương ớt, hạt nêm, hành lá cắt nhỏ và tiêu. Đun sôi và đảo đều cho gia vị tan.
2. Xào nạc băm chay: Phi thơm hành và tỏi băm. Cho nạc băm chay vào xào, nêm hạt nêm và cho thêm một chút nước lọc. Cho xốt cà chua đã làm vào đảo đều và nấu thêm một chút là đã hoàn thành.
Mỗi hộp nạc băm chay có trọng lượng 240g
MÁCH NHỎ: Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc trộn với bún