Nạc băm chay vị heo xốt ngò lạ vị
Ngày đăng: 01/12/2022 - 1,631 Lượt xem
Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chế biến: 30-40 phút
Độ khó: 2 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Bột bắp: 15g
- Mật ong: 20ml
- Xôi trắng: 400g
- Ngò (mùi): 20g
- Nước cốt me: 20g
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, ớt, đường, tiêu, dầu hào, tương ớt, mè (vừng), tỏi băm, hành tím băm
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Ướp thịt: Trộn nạc băm chay với tỏi băm, hành tím băm, tiêu, bột bắp, hạt nêm và đường khoảng 15 phút. Nặn hỗn hợp thành lát tròn đường kính 5cm, dày 1cm.
2. Xôi chiên: Trộn đều xôi trắng với mè, nặn xôi thành hình tròn đường kính 3cm, dày 0,5cm. Chiên xôi vàng đều 2 mặt.
3. Nước sốt ngò: Nấu rễ ngò và lá ngò xắt nhuyễn cùng các gia vị: nước tương, mật ong, dầu hào chay, tương ớt, đường và nước. Để trên lửa nhỏ khoảng 2 phút.
4. Nước chấm: Nấu sôi 1 chén nước nhỏ và cho các nguyên liệu: đường, nước mắm chay, nước cốt me. Thêm tỏi băm và 1 trái ớt xắt nhuyễn để nước sốt có vị thơm và hơi cay nhẹ. Đun sôi rồi tắt bếp.
5. Chiên thịt: Phết nước sốt ngò lên 2 mặt miếng nạc chay, cho dầu vào chảo nóng, áp chảo vàng đều 2 mặt thịt.
6. Xếp ra đĩa, trang trí và thưởng thức.