Đổi vị bữa sáng với xôi nạc băm chay vị heo xào

Bạn sẽ ăn gì cho bữa sáng đầy năng lượng? Ăn Xanh mách bạn cách nấu xôi nạc băm chay vị heo thơm ngon.

Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,381 Lượt xem

Đổi vị bữa sáng với xôi nạc băm chay vị heo xào

Khẩu phần: 2-4 người

Thời gian chế biến: 30-40 phút

Độ khó: 1 sao

NGUYÊN LIỆU:

- Xôi: 240g
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Ngò (Mùi): 5g
- Tỏi băm: 10g
- Hành tím băm: 10g
- Mỡ hành: 5g
- Đậu phộng (lạc): 5g
- Hành phi: 5g
- Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn
* Có thể thay tỏi và hành tím bằng hành baro (tỏi tây)

CÁCH THỰC HIỆN: 

1. Nấu xôi: Ngâm nếp 6 - 8 tiếng rồi vo sạch trộn với ít muối và hấp hoặc nấu lên. Xôi chín có thể cho thêm nước cốt dừa vào để
thêm vị béo..
2. Ướp thịt: Nạc băm chay vị heo ướp với hạt nêm, muối, tiêu khoảng 15 phút.
3. Xào thịt: Phi thơm hành tím và tỏi. Cho nạc băm đã ướp vào xào khoảng chín đều rồi nêm hạt nêm, đường. Xào thêm
khoảng 2 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
4. Thưởng thức: Múc xôi ra đĩa, cho nạc băm chay đã xào chín lên trên. Ăn kèm cùng hành phi, đậu phộng hoặc mỡ hành tùy sở thích.



 


Your Cart