Đổi vị bữa sáng với xôi nạc băm chay vị heo xào
Ngày đăng: 01/12/2022 - 2,381 Lượt xem
Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chế biến: 30-40 phút
Độ khó: 1 sao
NGUYÊN LIỆU:
- Xôi: 240g
- Nạc băm chay vị heo: 240g
- Ngò (Mùi): 5g
- Tỏi băm: 10g
- Hành tím băm: 10g
- Mỡ hành: 5g
- Đậu phộng (lạc): 5g
- Hành phi: 5g
- Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn
* Có thể thay tỏi và hành tím bằng hành baro (tỏi tây)
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Nấu xôi: Ngâm nếp 6 - 8 tiếng rồi vo sạch trộn với ít muối và hấp hoặc nấu lên. Xôi chín có thể cho thêm nước cốt dừa vào để
thêm vị béo..
2. Ướp thịt: Nạc băm chay vị heo ướp với hạt nêm, muối, tiêu khoảng 15 phút.
3. Xào thịt: Phi thơm hành tím và tỏi. Cho nạc băm đã ướp vào xào khoảng chín đều rồi nêm hạt nêm, đường. Xào thêm
khoảng 2 phút cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
4. Thưởng thức: Múc xôi ra đĩa, cho nạc băm chay đã xào chín lên trên. Ăn kèm cùng hành phi, đậu phộng hoặc mỡ hành tùy sở thích.